Trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường để xin ăn.
  • Đây Là phòng Suite của Khách sạn Panorama
  • Đây Là phòng Suite của Khách sạn Panorama,
CÁC TIN TỨC KHÁC
Thursday, 11/14/2013 - 09:01

Trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường để xin ăn

Gần một tuần sau khi bão Haiyan đổ bộ, rất nhiều trẻ em buộc phải ra đường để xin thức ăn, nước và những nhu yếu phẩm khác của người qua đường.

Trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường để xin ăn
Guardian cho biết, những đứa trẻ tội nghiệp xin ăn ở một ngôi làng nằm phía Bắc Cebu, nơi bão Haiyan đổ bộ trực tiếp. Mỗi khi xe ô tô đi qua, chúng lại chìa tay cầu xin sự giúp đỡ. Chúng mang theo tấm biển với dòng chữ tiếng Anh “Xin hay giúp chúng cháu. Chúng cháu cần thực phẩm”. Ảnh: EPA.

Trong khi người lớn hoàn toàn ý thức được sự tàn khốc của thảm họa vừa ập xuống đầu họ, những đứa trẻ chỉ cảm nhận được cái lạnh của cảnh màn trời chiếu đất và những cơn đói triền miên. Ảnh: CNN.

Dòng chữ “người sống sót sau siêu bão Yolanda (tên quốc tế là Haiyan) ở thị trấn Palo, tỉnh Leyte” trên cổ một đứa bé. Ảnh: CNN.

Những đứa trẻ chờ đợi cơ hội sơ tán cùng gia đình tại sân bay Tacloban ngày 12/11. Họ là những người may mắn khi vượt qua những khu vực mà siêu bão tàn phá nặng nề nhất để tới đây. Ảnh: CNN.

Đứa trẻ cầm miếng cam mà binh sĩ Philippines cho. Có thể đây là lần đầu tiên cậu bé tội nghiệp phải chịu đói khát lâu đến vậy, nhưng em vẫn may mắn hơn rất nhiều đứa trẻ tử nạn vì siêu bão hay đang quắt quay đợi chờ sự giúp đỡ ở những khu vực xa xôi. Ảnh: CNN.

Trong khi một số người có thể sơ tán, đa phần nạn nhân của siêu bão Haiyan vẫn phải bám trụ tại quê hương, tìm mọi cách để tiếp tục tồn tại. Ảnh: CNN.

Cô bé ngồi co ro trong một căn lều tạm mà người thân dựng lên sau khi siêu bão phá hủy ngôi nhà của em. Ảnh: CNN.

Cậu bé xin nước giúp gia đình tại một điểm phân phát hàng cứu trợ ở thành phố Tacloban. Rất có thể gia đình em chẳng còn đủ người để xin nước, xin lương thực hay các nhu yếu phẩm khác nên cậu bé phải mang bình nước to bằng chính cơ thể em. Ảnh: Reuters.

Xác động vật, xác người đang trong giai đoạn phân hủy tạo ra bầu không khí hôi thối tại những vùng mà siêu bão Haiyan quét qua. Đây là môi trường lý tưởng để bệnh dịch hoành hành, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe người dân vùng thảm họa, đặc biệt là trẻ em. Ảnh: Reuters.

Bé gái chắt chút nước ít ỏi vào một bình chứa từ một vòi nước còn sót lại sau khi siêu bão Haiyan tàn phá thành phố Tacloban. Tuy lượng nước không nhiều nhưng nó sẽ giúp gia đình em cầm cự tới khi các chuyến hàng cứu trợ đến. Ảnh: Reuters.

Một bé trai giơ bảng: "Hãy giúp chúng tôi" tại thành phố Tacloban sau bão. Những người sống sót sau thiên tai đang vật lộn để sinh tồn. Nhiều người phải qua đêm ngoài trời dưới mưa. Ảnh: EPA.
Hàng chục người dân thành phố Tacloban xếp hàng trước một cửa hàng lương thực để xin gạo. Ảnh: Reuters.
Người dân viết lên tường dòng chữ: "Thức ăn và nước uống cho mọi người. Chúng tôi cần giúp đỡ" trên tường để kêu gọi sự giúp đỡ. Ảnh: Reuters.
Trẻ em cầm biển xin thức ăn dọc một con đường cao tốc ngày 11/11 sau khi bão Haiyan tàn phá thị trấn Tabogon ở tỉnh Cebu. Ảnh: Reuters.
Người sống sót chen nhau xin thuốc từ một chiếc xe tải tại Tacloban ngày 10/11. Ảnh: Reuters.
Những người sơ tán căng bạt có nội dung cần giúp đỡ bên ngoài khu sơ tán trong nhà thờ ở Tacloban. Ảnh: Reuters.
=================================================================================================
  Viết bình luận của bạn về điều này:
 
 

Hỗ trợ khách hàng

Mr Thai   Qui Nguyen Skype
Đặt Tour Trợ giúp khách hàng Skype
Hotline: 0964 267 569
Cố Định: 02143 771 535

Kiểm tra giá và phòng trống

calendar