Ăn tôm đồng thời dùng vitamin C có thể chết người
  • Đây Là phòng Suite của Khách sạn Panorama
  • Đây Là phòng Suite của Khách sạn Panorama,
CÁC TIN TỨC KHÁC
Wednesday, 09/25/2013 - 21:43

Ăn tôm đồng thời dùng vitamin C có thể chết người

Ăn tôm (shrimp/prawn) riêng thì tốt cho sức khoẻ. Dùng vitamine C riêng thì cũng tốt cho sức khoẻ. Nhưng nếu ăn tôm và đồng thởi dùng vitamine C thì bạn hãy coi chừng….vỉ hai thứ này khi vào da dày sẽ tạo ra arsenic (thạch tín) giết người

Ăn tôm đồng thời dùng vitamin C có thể chết người
Tại Đài loan,một phụ nữ bị chết đột ngột với các dấu hiệu chảy máu tai, mũi, miệng và mắt. Khám nghiệm tử thi cho biết là nạn nhân bị ngộ độc thạch tín (arsenic). Nhưng thạch tín từ đâu ra?

Cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra sâu rông, với sự cộng tác của một vị giáo sư đại học y khoa. Giáo sư này đã quan sát cặn kẽ các chất chứa trong dạ dày nạn nhân, và sau chưa đầy nửa tiếng đồng hồ ông đã tìm ra nguyên nhân cái chết. Ông cho biết “ Nạn nhân không có tự tử hoặc bị đẩu độc. Bà ta bị chết vì tai nạn do thiếu hiểu biết”


Mọi người đều rất thắc mắc và vị giáo sư giải thích như sau “ Thạch tín đã được sản xuất trong bao tử của nạn nhân. Bà ta có thói quen uống vitamin C mỗi ngày, vể điểm này th ì không có vấn đề. Nhưng vấn để là vào bũa ăn tối bà ta đã ăn quá nhiểu tôm. Thực ra ăn tôm nhiều thì cũng chẳng sao vì cả nhà đâu có ai bị ngộ độc. Nhưng đối với nạn nhân thì khác vì ta đã dùng vitamin C . Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago đã phát hiện là nhửng thực phẩm có vỏ mềm như tôm( shrimp/prawn) chứa một lượng cao vể hợp chất “five potassium arsenic” .Các thực phẩm tươi này tự nó không có độc hại đối với người. Nhưng nếu chúng ta ăn các thực phẩm này mà có dùng vitamin C thì do phãn ứng hoá học chất “five potassium arenic” không độc hại ( dưới dạng anhydride còn đươc biết dưới tên là arsenic oxide As2 O5) sẽ biến thành“ three potassium arsenic” độc hại (ADB arsenic anhydride-- As2 O3---mà công chúng thường gọi nôm na là arsenic)

Nhiễm độc thạch tín có thể làm tê liệt các mạch máu nhỏ, ức chế hoạt động của gan tim thận, gây xung huyết ruột (intestine congestion) hoại tử tế bào biểu mô (epithelial cell necrosis) và giãn mao mạch (telangiectasia). Chính ví thế mà những người chết vì ngộ độc arsenic bị chảy máu nơi tai mũi miệng và mắt.

Lời khuyên- Nên tranh ăn tôm (shrimp/prawn) nếu đang dùng vitamin C…cẩn tắc vô áy náy!!!

(Bài do ban DoTran giới thiệu - Nguồn Internet)
======================================================================================


Hỗ trợ khách hàng

Mr Thai   Qui Nguyen Skype
Đặt Tour Trợ giúp khách hàng Skype
Hotline: 0964 267 569
Cố Định: 02143 771 535

Kiểm tra giá và phòng trống

calendar